VÌ SAO CÂY GIỐNG SỬ QUÂN TỬ ĐƯỢC ƯA DÙNG?

Cây Sử Quân Tử là loại Cây Cảnh ngày càng được ưa chuộng để trồng trang trí không gian sống xung quanh. Cây mang vẻ đẹp mềm mại, quyến rũ, mới lạ, với gam màu rực rỡ, cùng hương thơm dịu nhẹ. Bài viết sau chúng ta cùng lý giải vì sao Cây Giống Sử Quân Tử được ưa dùng?

Cây Giống Sử Quân Tử, Cây Sử Quân Tử, Cây Trang Leo, Cây Hoa Trang Leo, Cây Hoa Giun
Giàn Hoa Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử dễ trồng

Cây Sử Quân Tử là loại cây dây leo thân hóa gỗ. Cây leo lên cây khác để sống nên dễ trồng, thích nghi ở nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Loại cây này có nhiều cành nhánh, các cành non và cành bánh tẻ có màu xanh, khi cành già sẽ chuyển sang màu nâu. Hoa Sử Quân Tử có mùi hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Hoa nở nhiều từ tháng 3, đến tháng 7 là thời điểm hoa nở rực rỡ nhất.

Cây Sử Quân Tử tạo cảnh quan, sắc đẹp 

Đây là loại cây có màu sắc rực rỡ nên thường được trồng với mục đích trang trí cho cảnh quan đô thị. Bạn có thể trồng loại cây này ở trên vỉa hè phố đi bộ, bờ hồ, khu vui chơi, hàng rào công viên… 

Cây Giống Sử Quân Tử, Cây Sử Quân Tử, Cây Trang Leo, Cây Hoa Trang Leo, Cây Hoa Giun
Cây Sử Quân Tử tạo cảnh quan, sắc đẹp 

Ngoài ra, Sử Quân Tử còn được trồng làm giàn leo ở vòm cổng nhà, cổng quán cà phê, hàng rào, quán ăn đồng thời giúp che nắng nóng, làm đẹp cho không gian. Loài hoa này có mùi thơm dễ chịu, nồng nàn sẽ giúp cho tâm hồn thêm phần thoải mái, thư giãn, tạo cảnh quan môi trường trong lành, mát mẻ, cũng như có tác dụng thanh lọc không khí.

Cây Sử Quân Tử còn là vị thuốc 

Từ lâu đời, Sử Quân Tử đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Trong y học cổ truyền, cây có tính ấm, vị ngọt, ít độc thường được dùng hạt sao khô, tán mịn để chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như trẻ em ăn kém còi cọc, cam tích, chữa lỵ hoặc tả. 

Với những người đau bị đau nhức răng lợi có thể sử dụng Quả Sử Quân Tử đem đập dập, sau đó đun nước đặc để ngậm hàng ngày sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng.  Sử dụng để chữa các bệnh về thận như nước tiểu đục, phù chân tay, phù mặt…

Cây Giống Sử Quân Tử, Cây Sử Quân Tử, Cây Trang Leo, Cây Hoa Trang Leo, Cây Hoa Giun
Cây Sử Quân Tử còn là vị thuốc  

Ý nghĩa Phong thủy của Cây Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử được trồng tại các gia đình mang đến ý nghĩa về mặt phong thủy. Những bông hoa đỏ rực rỡ biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt của những cặp đôi thể hiện sự say đắm, dù chết không rời nhau. Sử Quân Tử được trồng trong khuôn viên sẽ giúp cho tình yêu của gia chủ thêm phần khăng khít, mặn nồng, bền chặt. 

– Ngay cái tên Sử Quân Tử đã mang đến một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Loài cây này sẽ giúp mang đến những điều may mắn, thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp. Trong bất cứ hoàn cảnh nào cho dù khó khăn đến mấy, vẫn thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất, không lùi bước. Vì vậy, những gia chủ đang lập nghiệp, tốt nhất hãy trồng Cây Sử Quân Tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *