CÁCH PHÒNG NGỪA CÂY SỬ QUÂN TỬ BỊ SÂU BỆNH VÀ VÀNG LÁ

Cây Sử Quân Tử còn có tên gọi khác là Cây Trang Leo, Cây Hoa Giun. Đây là loài cây cảnh được nhiều người ưa chuộng ở nước ta vì hoa mọc rất sai và nở quanh năm. Nhưng trong quá trình trồng không tránh được việc cây không khỏe mạnh, gặp một số bệnh. Trong đó có sâu bệnh và vàng lá là phổ biến hơn cả. Vậy nguyên nhân và cách phòng trị như thế nào?

Cây Sử Quân Tử, Cây Trang Leo, Cây Hoa Giun, Cây Sử Quân Tử bị sâu bệnh, Sử Quân Tử
Cách phòng ngừa Cây Sử Quân Tử bị sâu bệnh và vàng lá

Vì sao Cây Sử Quân Tử bị sâu bệnh và vàng lá?

Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khiến cho Cây Sử Quân tử bị sâu bệnh và vàng lá. Nhưng nổi bật hơn cả là thiếu ánh sáng, thiếu nước và sâu bệnh hại tấn công.

Thừa nước: Nếu tưới nước quá nhiều sẽ dẫn tới lá cây bị vàng. Ngoài ra, hệ thống thoát nước cũng đang không đủ, những khe nứt kín ngăn không khí vào đất dẫn tới cây bị chết ngạt gây ra thối rễ.

Thiếu nước: Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho lá cây bị vàng. Khi cây bị thiếu nước thời gian dài thì lá cây sẽ trở nên nhợt nhạt, ảm đạm, vàng úa, thiếu sức sống. Lúc này lá sẽ xỉn màu, teo tóp và khô héo.

Thiếu ánh sáng: Sử Quân Tử là loại cây ưa sáng. Nếu nó ở khu vực thiếu ánh sáng, bóng tối sẽ khiến cho cây bị vàng.

Sâu bệnh: Đây là loại cây thường bị khá nhiều sâu bệnh tấn công. Chẳng hạn như Bọ Xít, Rệp Sáp, Nhện Đỏ, Sâu Xanh, Bọ Cánh Cứng, Sâu Ẩn và nhiều loại sâu bệnh hại khác. Khi sâu tấn công sẽ khiến cây kém phát triển, lá chuyển sang màu vàng.

Cây Sử Quân Tử, Cây Trang Leo, Cây Hoa Giun, Cây Sử Quân Tử bị sâu bệnh, Sử Quân Tử
Vì sao Cây Sử Quân Tử bị sâu bệnh và vàng lá

Cách khắc phục tình trạng Cây Sử Quân Tử bị sâu bệnh, vàng lá

Do thừa nước: Trước tiên, Bạn cần ngừng tưới nước cho cây. Tiếp đến hãy xới đất để tạo độ tơi xốp giúp tăng khả năng thoát nước. Bên cạnh đó, Bạn cũng cần phải bón phân để cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Do thiếu nước: Hãy thực hiện tưới nước cho cây đầy đủ vào thời điểm sáng sớm, chiều mát. Sau đó sẽ tưới ít dần để Sử Quân Tử không bị vàng lá nước.

Thiếu ánh sáng: Bạn cần di chuyển Cây Sử Quân Tử sang vị trí khác có nhiều ánh sáng mặt trời. Nhưng nếu thời tiết quá nóng thì nên đưa cây vào bên trong cho mát.

Do sâu bệnh hại: Để khắc phục tình trạng này thì Bạn cần sử dụng các loại thuốc đặc trị sâu bệnh. Có thể sử dụng AT Mebe 500g để giúp loại bỏ sâu bệnh gây ra vàng lá hiệu quả. Đem thuốc trộn cùng nước tưới gốc hoặc rải gốc đều được. Tùy theo từng độ tuổi, tình trạng mà nên sử dụng từ 10 – 20g/ gốc.

Trên đây là cách phòng trị khi Cây Sử Quân Tử bị sâu bệnh và vàng lá. Chúng tôi hy vọng đã đem tới cho Bạn thông tin hữu ích để khắc phục tình trạng vàng lá hiệu quả cho cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *