TRỒNG CÂY NGŨ GIA BÌ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Ngũ Gia Bì là loại cây đa tác dụng, cây được trồng làm cảnh trong nhà vừa giúp thanh lọc không khí vừa có ý nghĩa phong thủy tốt. Đồng thời cây còn có tác dụng chữa một số bệnh. Vì vậy, nếu Bạn đang quan tâm đến tác dụng của Cây Ngũ Gia Bì hãy đọc hết bài viết này nhé.

Cây Ngũ Gia Bì , Cây Ngũ Gia Bì màu xanh , Chậu Cây Ngũ Gia Bì , Ngũ Gia Bì , Trồng Cây Ngũ Gia Bì
Trồng Cây Ngũ Gia Bì có tác dụng gì

Trồng cây Ngũ Gia Bì dùng làm Cây Cảnh đẹp

Cây Ngũ Gia Bì được trồng làm cảnh, mục đích là làm đẹp không gian sống. Một ngôi nhà, một văn phòng làm việc, trên bàn làm việc có hình ảnh của một vài Cây Ngũ Gia Bì màu xanh sẽ giúp thay đổi không gian, thư giãn và mang đến không gian sống hài hòa với thiên nhiên.

Loài cây này ưa sáng bán phần, mỗi ngày chỉ cần được để ra sáng 4 giờ là cây phát triển tốt. Vì vậy, không nhất thiết phải có khoảng đất trống mà ngay trên bàn làm việc, khung cửa sổ, mái hiên, ban công…Bạn cũng có thể trồng Cây Ngũ Gia Bì để làm cảnh.

Trồng Cây Ngũ Gia Bì giúp thanh lọc không khí

Thanh lọc không khí và đuổi muỗi: Cây Ngũ Gia Bì được NASA chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra cây có khả năng đuổi muỗi, côn trùng rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học.

Loại bỏ bức xạ: Cây Ngũ Gia Bì còn giúp loại bỏ những chất bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử trong gia đình. Cây sẽ mang đến cho Bạn cũng như gia đình không gian sống thư thái, thoải mái và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Cây Ngũ Gia Bì , Cây Ngũ Gia Bì màu xanh , Chậu Cây Ngũ Gia Bì , Ngũ Gia Bì , Trồng Cây Ngũ Gia Bì
Trồng Cây Ngũ Gia Bì giúp thanh lọc không khí

Trồng Cây Ngũ Gia Bì cải thiện phong thủy

Trong phong thủy, Cây Ngũ Gia Bì có ý nghĩa giúp gia chủ phát triển vững mạnh, ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Cây Ngũ Gia Bì là cây của người mệnh Mộc, tương sinh cho mệnh Mộc. Những người mệnh Mộc trồng một chậu Cây Ngũ Gia Bì sẽ có được tài khí và nhiều điều may mắn

Hơn nữa, mỗi lá của Cây Ngũ Gia Bì tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngôi nhà Bạn. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Ngũ Gia Bì trong nhà để cải thiện yếu tố phong thủy, mang đến nhiều thuận lợi cho mình và các thành viên trong gia đình.

Trồng cây Ngũ Gia Bì có tác dụng chữa bệnh

Cây Ngũ Gia Bì có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh. Trong thân, quả và rễ của Cây Ngũ Gia Bì có chứa Eleutherococcus senticosus Maxim, các heterozit. Tác dụng của các heterozit này tương đồng với một số heterozit có trong nhân sâm, vì vậy có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Cây Ngũ Gia Bì , Cây Ngũ Gia Bì màu xanh , Chậu Cây Ngũ Gia Bì , Ngũ Gia Bì , Trồng Cây Ngũ Gia Bì
Trồng cây Ngũ Gia Bì có tác dụng chữa bệnh

Cây Ngũ Gia Bì có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư, giãn mạch giúp tăng lưu lượng máu ở các động mạch vành từ đó giúp giảm huyết áp. Đồng thời tăng trí lực và thể lực, chống lão suy, tăng quá trình đồng hóa và chức năng tuyến sinh dục, xúc tiến tổ chức tái sinh và gia tăng quá trình chuyển hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *