HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SỬ QUÂN TỬ

Ở nước ta, Cây Sử Quân Tử thường được trồng rất phổ biến. Nó vừa dùng để trang trí, làm hàng rào, giàn hoa ở ban công để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Cây Sử Quân Tử được nhiều gia đình lựa chọn, không chỉ nhằm mục đích tạo không gian xanh mát, ngập tràn thiên nhiên. Bên cạnh đó, trồng Sử Quân Tử còn tỏa ra hương thơm, thơm ngát, dễ chịu, làm cho mọi người cảm thấy được thư thái, vui vẻ. Để cây phát triển, ra hoa nhiều thì đòi hỏi người trồng phải nắm rõ cách trồng và chăm sóc Cây Sử Quân Tử. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn để Bạn áp dụng và đạt được hiệu quả cao. 

 Cách trồng Cây Sử Quân Tử, Cách chăm sóc Cây Sử Quân Tử, Cây Sử Quân Tử, Cây Trang Leo, Cây Cảnh Quan
Cây Giống Sử Quân Tử

Đất trồng Cây Sử Quân Tử

Sử Quân Tử phát triển ở nhiều loại đất khác nhau, Khi trồng chỉ cần trộn thêm một ít phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, mùn hữu cơ.

Cách trồng Cây Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử được trồng bằng cây giống cách giâm cành hoặc gieo hạt, tuy nhiên trồng bằng phương pháp giâm cành sẽ nhanh nở hoa hơn. Loại cây này cần được trồng ở những nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng mới cho nhiều hoa và sinh trưởng tốt. 

 Cách trồng Cây Sử Quân Tử, Cách chăm sóc Cây Sử Quân Tử, Cây Sử Quân Tử, Cây Trang Leo, Cây Cảnh Quan
Cách trồng Cây Sử Quân Tử

Khi trồng Sử Quân Tử nhất thiết phải tháo vỏ bầu. Dùng dao lam hay kéo sắc rạch bầu, tránh làm bầu bị hư hại

Dùng tay hoặc cái bay bới 1 lỗ giữa hố sâu bằng chiều cao của bầu cây trồng. Tiếp tới đặt cây vào trong hố sao cho cổ rễ ngang mặt hố, rồi vun đất xung quanh cho kín. Có thể dùng tay nén chặt đất xung quanh gốc cây, tuy nhiên, tránh làm vỡ bầu.

Do Cây Sử Quân Tử là Cây Dây Leo nên khi cây đạt chiều cao từ 30- 50cm, Bạn phải tiến hành làm giàn cho cây.

Cách chăm sóc Sử Quân Tử

Tưới nước

Đây là cây hoa cần phải được cung cấp đủ nước để sinh trưởng tốt, đặc biệt là trong giai đoạn ra hoa. Bên cạnh đó, vào mùa hè hoặc ngày nắng to việc tưới nước giữ ẩm cho Cây Sử Quân Tử cần phải được thực hiện thường xuyên. Đối với mùa mưa cần chú ý lượng nước tưới cần ít đi vì sẽ khiến cây bị úng rễ hoặc thối.

 Cách trồng Cây Sử Quân Tử, Cách chăm sóc Cây Sử Quân Tử, Cây Sử Quân Tử, Cây Trang Leo, Cây Cảnh Quan
Cách chăm sóc Sử Quân Tử

Bón phân

Sau khi trồng được 15 đến 20 ngày, Bạn cần thực hiện bón phân cho Cây Sử Quân Tử. Phân sử dụng phải là phân hữu cơ như phân dê, phân trùn quế, phân gà… Thực hiện bón theo định kỳ 15 đến 20 ngày/ lần.

Khi lộc non bắt đầu mọc ở trên nách lá, đầu cành, cây sẽ phát triển nhanh và mạnh. Lúc này cần sử dụng phân bón có hàm lượng kali, lân như NPK 15 – 5 – 20, 6 – 30 – 30 hoặc 15 – 30 – 15.

Cắt tỉa

Bạn cần thường xuyên cắt tỉa các cành sát gốc, lá đang bị vàng trên Cây Sử Quân Tử. Điều này sẽ giúp tạo nên sự thông thoáng, tránh rậm rạp để sâu bệnh không phát triển. Ngoài ra, việc cắt tỉa thường xuyên cũng có tác dụng tạo tán, giúp cây phân nhiều nhánh để màu sắc tươi và sai hoa hơn.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc Cây Sử Quân Tử chi tiết. Hãy áp dụng kỹ thuật chăm sóc Cây Sử Quân Tử ở trên để cây ra hoa nhiều như kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *