CÂY NGŨ GIA BÌ VÀ CÁCH TRỒNG ĐÚNG KỸ THUẬT NHẤT

Cây Ngũ Gia Bì trồng rất dễ sống, đơn giản không yêu cầu kỹ thuật cầu kỳ. Bạn hoàn toàn có thể Mua Cây Giống Ngũ Gia Bì theo ý muốn, chuẩn bị đất, chậu trồng tại nhà. Tuy nhiên, nếu Bạn còn băn khoăn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Bạn cách trồng Cây Ngũ Gia Bì đúng kỹ thuật nhé!

Cách trồng Cây Ngũ Gia Bì , Cây Giống Ngũ Gia Bì , Cây Ngũ Gia Bì , Chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì , Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì và cách trồng đúng kỹ thuật nhất

Chuẩn bị trồng Cây Ngũ Gia Bì

Cây giống: loài cây này thường được nhân giống bằng cách giâm cành, chỉ sau khoảng nửa tháng là cây đã ra rễ và nảy mầm mới.

Ánh sáng: ở giai đoạn vườn ươm cây ưa bóng, đến giai đoạn trưởng thành loài cây này cũng chỉ cần cho ra nắng mỗi ngày 4 giờ. Nếu trồng ngoài trời, để bảo vệ cây Bạn nên tạo lưới che đen. Còn trồng cây trong nhà, có thể để cây ở cửa sổ, giếng trời, hay hàng tuần nên đưa cây ra ngoài hấp thụ nắng, giữ cho lá có màu xanh đẹp hơn.

Nhiệt độ: Cây thích hợp với nền khí hậu nóng ẩm, chịu được hạn, có khả năng thích ứng với môi trường sống tốt. Khoảng nhiệt độ lý tưởng cho cây là từ 20 – 30 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ dưới 5 độ C sẽ làm cây bị rụng lá.

Cách trồng Cây Ngũ Gia Bì , Cây Giống Ngũ Gia Bì , Cây Ngũ Gia Bì , Chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì , Ngũ Gia Bì
Chuẩn bị trồng Cây Ngũ Gia Bì

Nước: Không chỉ ưa sáng, Ngũ Gia Bì cũng rất ưa nước. Nếu trồng cây ngoài trời, duy trì tưới mỗi ngày 1 lần, tùy theo lượng đất trồng và khả năng giữ nước của đất để tưới lượng phù hợp. Nếu trồng cây trong nhà, có thể tuần tưới 2 lần là đủ, độ ẩm giữ mức ¾ đất. Sau mỗi lần tưới nên để đất ẩm rồi khô lại ít thời gian mới tưới tiếp, tránh để đất ẩm lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây thối cây.

Đất trồng: Vốn là cây mọc hoang nên đất trồng ngoài vườn thông thường cũng giúp Cây Ngũ Gia Bì sinh trưởng tốt được. Nhưng nếu muốn tạo cho cây điều kiện sống hoàn hảo hơn, có thể trộn thêm xơ dừa, phân bò, tro để tạo độ thông thoát cho đất.

Cách trồng Cây Ngũ Gia Bì

Sau khi đã chuẩn bị xong chậu trồng, hố trồng, đất trồng và cây giống. Bạn gỡ bỏ lớp nilong bọc bầu cây, sau đó đặt Cây Giống Ngũ Gia Bì và chính giữa hố, chậu đã chuẩn bị. Tiếp theo, Bạn san lấp đất vào xung quanh gốc cây để cố định cây, Bạn vừa san đất vừa nệm chặt đất xung quanh cây.

Cách trồng Cây Ngũ Gia Bì , Cây Giống Ngũ Gia Bì , Cây Ngũ Gia Bì , Chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì , Ngũ Gia Bì
Cách trồng Cây Ngũ Gia Bì

Trồng xong cần tưới nước ngay để giúp cây nhanh bén rễ, trong một tháng đầu sau trông cần chú ý chăm sóc cây chu đáo để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *