CÂY NGŨ GIA BÌ DÙNG LÀM CÂY BONSAI

Cây Ngũ Gia Bì hay còn gọi là Cây Chân Chim được xem là loại Cây Cảnh, Cây Bonsai cao cấp, là loại thuốc quý thuộc dòng nhân sâm. Cây vừa có ý nghĩa phong thủy vừa đem lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Vừa thích hợp trồng làm Cây Bonsai làm quà tặng cho những nhà lãnh đạo, kinh doanh, dịp tân gia nhà mới…

Cây Bonsai , Cây Cảnh , Cây Cảnh phong thủy , Cây Chân Chim , Cây Ngũ Gia Bì , Chậu Ngũ Gia Bì Bonsai
Cây Ngũ Gia Bì dùng làm Cây Bonsai

Vì sao nên lựa chọn Cây Ngũ Gia Bì làm Bonsai?

Cây Ngũ Gia Bì có đặc điểm là cây có thân nhỏ, vỏ xám, cứng cáp, có thể tạo hình nghệ thuật. Mỗi cành nhánh có từ 4-8 lá chụm lại ở cuống, xòe ra như hình chân chim, lá xanh mướt, bóng, đầu thuôn, có mùi thơm dịu nhẹ rất thích hợp làm Cây Cảnh, Cây Bonsai để ở cửa sổ, bàn làm việc, cửa hàng…

Cây Ngũ Gia Bì còn có tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí, người trong nhà luôn có tinh thần khỏe khắn, ít bệnh tật từ đó công việc kinh doanh, học tập sẽ được nhiều thuận lợi.

Cây Bonsai , Cây Cảnh , Cây Cảnh phong thủy , Cây Chân Chim , Cây Ngũ Gia Bì , Chậu Ngũ Gia Bì Bonsai
Vì sao nên lựa chọn Cây Ngũ Gia Bì làm Bonsai

Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim thích hợp làm quà tặng khai trương cho các cửa hàng quán ăn với mong muốn cầu mong sự thuận lợi, công việc tiền tài sinh sôi nảy nở, xua đuổi côn trùng hoặc khí vận không tốt tới gần vị trí mà Bạn đặt cây.

Cây Ngũ Gia Bì Bonsai là Cây Cảnh phong thủy độc đáo, rất hợp trang trí bàn làm việc, nhất là bàn của lãnh đạo, sếp. Cây đặc biệt hợp với người mệnh Mộc và Hỏa, phù hợp với người tuổi Dần.

Cách chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì Bonsai

Cây Ngũ Gia Bì trồng và chăm sóc đều khá dễ dàng và không tốn nhiều thời gian công sức. Nó vừa có thể trồng ngoài trời lẫn trong nhà, vì vậy với những ngôi nhà có ánh sáng vẫn thích hợp trồng loài cây này.

Tuy nhiên, Bạn cần lưu ý phơi nắng nhẹ cho cây 2 lần/tuần trước 11h, tránh nắng gắt buổi trưa. Nhiệt độ giúp cây sinh trưởng tốt trong khoảng 20°C – 30°C, dưới 5 độ C và trên 30 độ C, cây có thể chết.

Cây Bonsai , Cây Cảnh , Cây Cảnh phong thủy , Cây Chân Chim , Cây Ngũ Gia Bì , Chậu Ngũ Gia Bì Bonsai
Cách chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì Bonsai

Bạn cũng chú ý tưới vừa đủ nước, nên cách 3 ngày tưới nước 1 lần, giữ đủ độ ẩm tránh để cây ngập úng sẽ bị vàng lá, thối rễ. Bạn cũng cần chú ý bổ sung phân vi sinh, phân chuồng hoại mục thường xuyên mỗi tháng cho cây.

Cây Ngũ Gia Bì có tốc độ sinh trưởng nhanh, vì vậy nếu không muốn chậu Ngũ Gia Bì Bonsai mất thế Bạn cần thường xuyên cắt tỉa để giữ dáng cho cây như lúc ban đầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *