BỆNH THƯỜNG GẶP CỦA CAU HAWAI VÀ CÁCH XỬ LÝ

Cây Cau Hawai là loại cây trồng hết sức quen thuộc hiện nay. Nhiều người đã trồng Cây Cau Hawai đều nhận xét rằng đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và ít khi bị bệnh. Tuy nhiên, Cây Cau Hawai ít bệnh không đồng nghĩa với việc không bị bệnh. Vậy bệnh thường gặp ở Cây Cau Hawai và cách xử lý như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho Bà con.

Cau Hawai , Cây Cau Hawai , Cây Xanh Gia Nguyễn , Giống cây cau hawai , Trồng cây cau hawai
Cau Hawai

Cây Cau Hawai trồng trong nhà có ý nghĩa gì?

Không chỉ là loại Cây Cảnh đẹp, trồng trong nhà để khiến không gian thêm tươi mát, gần gũi với thiên nhiên, Cây Cau Hawai còn được nhiều người có niềm tin vào phong thủy hết sức ưa chuộng.

Cau Hawai , Cây Cau Hawai , Cây Xanh Gia Nguyễn , Giống cây cau hawai , Trồng cây cau hawai
Cây Cau Hawai trồng trong nhà có ý nghĩa gì

Theo nhiều bậc thầy trong phong thủy thì Cây Cau Hawai mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Loại cây này vừa xua tan hung khí, mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, con đường công danh sự nghiệp hanh thông, thuận buồm xuôi gió, sức khỏe lại dồi dào.

Cây Cau Hawai đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thổ và thường được họ sử dụng để trang trí trên bàn làm việc hay trong văn phòng làm việc.

Bệnh thường gặp ở Cây Cau Hawai và cách xử lý

Cau Hawai , Cây Cau Hawai , Cây Xanh Gia Nguyễn , Giống cây cau hawai , Trồng cây cau hawai
Bệnh thường gặp ở Cây Cau Hawai và cách xử lý

Trong quá trình trồng cây, không ít người gặp trường hợp Cây Cau Hawai bị vàng lá. Khi thấy Cây Cau Hawai bị vàng lá nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do cường độ ánh sáng chiếu vào trực tiếp quá mạnh, hay để ở những nơi thiếu ánh sáng, nước, dinh dưỡng. Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu vàng lá, Bạn nên di chuyển đến vị trí thích hợp. Đồng thời kiểm tra chế độ nước, dinh dưỡng, để cây được phục hồi nhanh chóng.

Cây Cau Hawai rất ít khi bị bệnh. Chỉ có một số bệnh thường gặp ở Cây Cau Hawai, trong đó có bệnh Rệp Sáp Trắng. Bệnh này thường xảy ra khi môi trường xung quanh ẩm thấp. Để loại bỏ bạn chỉ cần phun thuốc rồi đặt cây ra ngoài nắng khoảng 2 -3 ngày là hết.

Ngoài ra, Cây Cau Hawai còn bị Bệnh Cuốn Lá hay Sâu Đục Thân. Để xử lý Bạn cần cắt sát cành, gốc cây bị bệnh sau đó đưa Cây Cau Hawai ra ngoài nắng, lau lá cây cho sạch sẽ và tuyệt đối không được bón phân vào thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *