Kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử ra hoa

Kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử, Cây sử quân tử, Đặc điểm cây sử quân tử, Dây sử quân tử, Chăm sóc cây sử quân tử

Sử quân tử là loại cây cho hoa đẹp, hương thơm vừa. Đồng thời đây còn là một loại thuốc quý được nhiều người lựa chọn để trồng trong vườn nhà. Để cây ra hoa đẹp thì bạn cũng cần nắm rõ kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử dưới đây.

Kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử, Cây sử quân tử, Đặc điểm cây sử quân tử, Dây sử quân tử, Chăm sóc cây sử quân tử
Kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử.

Thông tin và đặc điểm cây sử quân tử

Tên cây: Sử quân tử

Tên gọi khác: cây trang leo, dây sứ quân tử, cây hoa giun, dây trang leo…

Tên khoa học: Quisqualis indica

Họ thực vật: Họ bàng

Nguồn gốc: châu Á và châu Phi

Sử quân tử được biết đến là loại cây thân leo được ưa chuộng nhất tại nước ta. Đây là loại cây có khả năng phát triển nhanh, khả năng chịu nắng tốt, sức sống mạnh, khả năng che phủ tạo bóng mát hiệu quả.

Cây trang leo là thân bò nhưng phần thân vô cùng chắc khỏe, hóa gỗ. Nó thường phân ra làm nhiều cành nhánh, các cành non phát triển và quấn quanh vào vật khác hay rủ dài xuống không theo hướng cố định.

Lá đơn nhọn ở đỉnh, hình trái xoan, tim nhẹ ở gốc. Phần cuống lá ngắn, mọc đối xứng phiến lá có lông con nhỏ, mép nguyên không răng cưa có màu lục.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử

Trong kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau đây:

Tưới nước

Đây là cây hoa cần phải được cung cấp đủ nước để sinh trưởng tốt, đặc biệt là trong giai đoạn ra hoa. Bên cạnh đó, vào mùa hè hoặc ngày nắng to việc tưới nước giữ ẩm cho cây sử quân tử cần phải được thực hiện thường xuyên. Đối với mùa mưa cần chú ý lượng nước tưới cần ít đi vì sẽ khiến cây bị úng rễ hoặc thối.

Kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử, Cây sử quân tử, Đặc điểm cây sử quân tử, Dây sử quân tử, Chăm sóc cây sử quân tử
Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử

Bón phân

Sau khi trồng được 15 đến 20 ngày, bạn cần thực hiện bón phân cho cây sử quân tử. Phân sử dụng phải là phân hữu cơ như phân dê, phân trùn quế, phân gà… Thực hiện bón theo định kỳ 15 đến 20 ngày/ lần.

Khi học bắt đầu mọc ở trên nách lá, đầu cành, cây sẽ phát triển nhanh và mạnh. Lúc này cần sử dụng phân bón có hàm lượng kali, lân như NPK 15 – 5 – 20, 6 – 30 – 30 hoặc 15 – 30 – 15.

Cắt tỉa

Bạn cần thường xuyên cắt tỉa các cành sát gốc, lá đang bị vàng trên cây sử quân tử. Điều này sẽ giúp tạo nên sự thông thoáng, tránh rậm rạp để sâu bệnh không phát triển. Ngoài ra, việc cắt tỉa thường xuyên cũng có tác dụng tạo tán, giúp cây phân nhiều nhánh để màu sắc tươi và sai hoa hơn.

Trên đây là đặc điểm và cách chăm sóc cây sử quân tử chi tiết. Hãy áp dụng kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử ở trên để cây ra hoa nhiều như kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *