Xơ Dừa, Mụn Xơ Dừa, Cây Công Trình, Cây Giống Lâm Nghiệp, Cây Ăn Trái
Xơ Dừa

Xơ Dừa là phần của vỏ trái dừa được xé ra. Loại sản phẩm này sử dụng rộng rãi trong các ngành thủ công mỹ nghệ hoặc dùng để phủ lên gốc của những cây trồng, giá thể ( để trồng rau). Ngoài ra người ta còn phát hiện ra rằng Xơ Dừa có thể được dùng để xử lý nước thải rất tốt.

Từ vỏ trái Dừa người ta có thể tách ra phần Sơ Dừa (Chỉ Xơ Dừa) và Mụn Xơ Dừa, hoặc cũng có thể sử dụng nguyên phần vỏ. Hiện nay Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Xơ Dừa để phục vụ cho canh tác cây trồng.

Hình ảnh Bao Xơ Dừa
Hình ảnh Bao Xơ Dừa

Xơ Dừa là nguyên liệu tự nhiên sẵn có tuyệt vời để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và được coi như một loại giá thể có thể thay thế cho đất trồng : dự trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và góp phần xốp thông thoáng giá thể giúp cho sự trao đổi không khí giữa rễ và môi trường.

Xơ dừa có nhiều tác dụng: Phủ bề mặt chống nóng, chống xóa mòn, trộn với đất tăng độ ẩm, tạo điều kiện cho đất xốp, kích thích rễ ra nhiều, nhưng chú ý kỹ phải chọn loại đã được để lâu vì chất chát trong xơ dừa dễ làm suy cây.

Mụn Xơ Dừa:

Được chế biến từ vỏ của trái dừa bao gồm cả phầnXơ Dừa và Sợi Xơ Dừa. Những thành phần này hoàn toàn tự nhiên được dùng cho nhiều mục đích từ công nghiệp, nông nghiệp. Sản phẩm hữu cơ thân thiện môi trường. Môi trường sẽ không bị tổn hại khi sử dụng mụn dừa để trồng trọt.

MụnXơ Dừa là chất nền tuyệt vời cho sự phát triển của rễ cây. Theo thời gian, Mụn Dừa sẽ làm tăng công suất của vùng đẹm nhằm giúp cây trồng chống chịu được khi thiếu phân và nước trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của Mụn Xơ Dừa:

  • Cải tạo tình trạng hoang hóa – xơ chai của đất
  • Duy trì độ ẩm và tăng dinh dưỡng cho đất
  • Tăng cường sự thông khí của đất
  • Thúc đẩy sự phát triển bộ rễ và giúp tăng trưởng cây
  • Chứa các chất hữu cơ tự nhiên tốt cho đất và cây trồng
  • Không tác hại đến môi trường

>>> ALBUM XƠ DỪA