THÔNG TIN VỀ CÂY SANH THẾ LONG HÓA

Cây sanh thế long hóa, Cây sanh, Trang trí nội thất, văn phòng, Không gian nhà vườn

Trong những năm gần đây thú chơi cây bonsai, đặc biệt là Sanh Thế Long Hoá ngày càng nở rộ tại Việt Nam. Nó mang lại lợi nhuận kinh tế hàng tỉ đồng. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về loại cây này để lý giải nguyên nhân tại sao nó “hot” đến như thế trong bài viết dưới đây nhé.

Cây sanh thế long hóa, Cây sanh, Trang trí nội thất, văn phòng, Không gian nhà vườn
Cây sanh thế long hóa.

Nguồn gốc của cây sanh

Theo di truyền: Sanh thuộc họ dâu tằm. Tuỳ thuộc vào từng vùng miền còn có tên gọi khác là cây Xanh, cây Si, cây Gùa. . . Nó là một trong 4 loài cây quý (bao gồm: sanh, sung, đa, lộc) ứng với tứ linh (long, lân, quy, phụng) theo quan niệm  dân gian nên nhiều người đam mê cây cảnh chọn chơi sanh.

Theo khoa học: Sanh có tên khoa học là Ficus benjamina L. Cây này có  hơn 40 loại khác nhau. Nhưng hầu hết Sanh đều thích nghi và sinh trưởng tốt tại vùng có khí hậu nhiệt đới đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

Đặc điểm sinh trưởng cây sanh

Cây sanh thế long hóa, Cây sanh, Trang trí nội thất, văn phòng, Không gian nhà vườn
Đặc điểm sinh trưởng của cây sanh thế long hóa.

Sanh có sức sống kiên cường, bền bỉ cả trong tình trạng ngập úng hay thời tiết hanh khô kéo dài. Nhưng cây sinh trưởng mạnh mẽ nhất vào mùa mưa. Chúng thường hình thành các chồi lá và phát triển mạnh. Đây là thời điểm thích hợp để tỉa lá và uấn cành.

Phương pháp trồng và chăm sóc sanh long thể hoá

Nhân giống cây sanh. Có thể thực hiện nhân cây giống bằng hạt hoặc cành và rễ.  Tuy nhiên phương pháp nảy mầm từ hạt thường mất rất nhiều thời gian nên ít người sử dụng. Các nhà vườn chủ yếu tạo cây giống dùng cành hoặc rễ cây.

Thông thường, cây con khi ra luống sẽ được trồng dưới đất hoặc trong chậu. Tuy nhiên diện tích phải đủ rộng để bộ rễ được ăn sâu và phát triển sẽ dễ dàng trong việc tạo được dáng và thế như mình mong muốn, phù hợp nhất là nên trồng bằng đất cát.  

Cây sanh thế long hóa, Cây sanh, Trang trí nội thất, văn phòng, Không gian nhà vườn
Phương pháp trồng và chăm sóc cây sanh thế long hóa.

Nếu như đất quá xấu bạn có thể cải thiện bằng cách bón lót phân truồng.

Cách chăm sóc cây sanh: Cắt bỏ các nhánh vô ích ngay từ khi chúng mới nhú lên, để dưỡng chất nuôi những nhánh khác. Bấm ngọn và thường xuyên tưới nước giữ ẩm.

Công năng cây sanh long thế hoá

Để tạo dáng cho một cây sanh long thế hoá có giá trị về kinh tế, người làm vườn phải bỏ công chăm sóc ít nhất 5 năm. Nếu biết tỉa tót uốn nắn đẹp thì giới đại gia sẵn sàng chi hàng trăm triệu đến hàng tỉ đồng để lùng mua chúng.

Sanh được trồng rất phổ biến ở nước ta từ những khu dân cư đến khuôn viên bệnh viện, trong công viên hay ngoài đường phố. Đặc biệt những cây sanh long thế hoá là hình ảnh thiên nhiên thu nhỏ rất thích hợp để trang trí nội thất, văn phòng hoặc đưa vào không gian nhà vườn. Chúng có tán lá xanh, rộng là biểu trưng cho sự sinh sôi và nảy nở chắc chắn sẽ mang nhiều tài lộc đến với gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *