THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CÂY SANH 5 TẦNG

Cây sanh 5 tầng, Cây sanh, Trang trí trong văn phòng, Quả sanh, Sanh 5 tầng

Cây sanh 5 tầng có đặc điểm sở hữu tán lá có màu xanh mát, nhìn rất đẹp mắt nên được trồng làm cây bóng mát, cây cảnh trong công viên, tại những nơi đông dân cư sinh sống, trên đường phố, bệnh viện nhằm tạo ra cảnh quan thiên nhiên đẹp hơn. Ngoài ra loại cây này còn rất phổ biến để trang trí trong văn phòng được nhiều người ưa thích.

Cây sanh 5 tầng, Cây sanh, Trang trí trong văn phòng, Quả sanh, Sanh 5 tầng
Cây sanh 5 tầng có đặc điểm sở hữu tán lá có màu xanh mát, nhìn rất đẹp mắt.

Thông tin về sản phẩm

Cây sanh 5 tầng thuộc họ dâu tằm, có tên khoa học là Ficus benjamina L, thường hay được trồng phổ biến nhất tại những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm. Tại những quốc gia châu Á hiện nay phần lớn đều trồng loại cây này.

Cây sanh thuộc cây thân gỗ, môi trường sống có tác động lớn tới kích thước của cây, trung bình cây sanh 5 tầng có chiều cao trung bình từ 15 đến 20m, nếu trong môi trường thuận lợi có thể cao tới 30m. Đây là loại cây có cành cao và nhiều nhánh mọc ngang, do đó dễ dàng uốn thành tầng.

Điểm đặc biệt của cây sanh 5 tầng đó chính là có bộ rễ khá lớn và phần thân được uốn theo hình thức bonsai tạo thành những tầng trông rất đẹp mắt. Rễ của cây sẽ mọc ra từ đất rồi lấy những chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cây, bên cạnh đó rễ cây cũng thường phát triển nhanh trong mùa mưa.

Cây sanh 5 tầng, Cây sanh, Trang trí trong văn phòng, Quả sanh, Sanh 5 tầng
Đặc điểm của cây sanh 5 tầng.

Lá của cây sanh có màu xanh đậm, hình trái xoan và nhẵn ở cả hai mặt, thường có chiều dài từ 3 đến 9cm, độ rộng từ 2 đến 6 cm và cuống có chiều dài 12 đến 20mm. Lá thường được phân bố ở trên cành, có mức độ cao nên tạo ra tán cây xum xuê nhìn rất đẹp mắt. Lá của nó không chỉ được sử dụng với mục đích làm cảnh, bên cạnh đó nó còn giúp chữa một số bệnh khác nhau.

Quả sanh ở dạng kép, phát triển lên theo từng cặp mọc trong kẽ lá của cành non. Khi mà quả còn non sẽ có màu xanh còn khi già quả sẽ chuyển sang màu vàng, khi sắp rụng chuyển sang màu nâu đen và cam.Ra hoa và quả vào thời điểm tháng 9 đến tháng 2.

Đặc điểm sinh trưởng

Cây sanh 5 tầng phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bên cạnh đó nó có thể trồng và mọc được trong những điều kiện ánh sáng khác nhau nhưng phù hợp nhất là khi được chiếu sáng táng xạ.

Cây sanh có khả năng chịu hạn kém và có tốc độ sinh trưởng ở mức chậm, nếu như bị thiếu nước trong thời gian dài cây có thể xuất hiện những điểm lồi màu trắng.

Ở đất giàu mùn, đất tốt, được tưới nước và cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì cây sanh 5 tầng sẽ phát triển được nhanh hơn.

Công dụng

Cây sanh 5 tầng, Cây sanh, Trang trí trong văn phòng, Quả sanh, Sanh 5 tầng
Cây sanh được trồng tại các cơ quan công sở, khu đông dân cư,….

Thường được trồng tại các cơ quan công sở, khu đông dân cư, bệnh viện, trên đường phố, trong công viên, sân vườn, khuôn viên để làm cảnh vì có tán lá xanh mát, các tầng nhìn đẹp mắt. Bên cạnh đó nó còn có ý định sinh sôi và nảy nở đem tới tài lộc cho gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *