Cây sanh là một trong những loại cây được ưa dùng làm cây bonsai tại Việt Nam. Cây sanh dễ tạo dáng, nên người chơi bonsai có thể tạo thế cho cây theo các thế kiểng truyền thống hoặc hiện đại tùy ý.

Sanh thế trực mẫu tử, Mẫu tử giống, Cây kiểng sanh thế trực mẫu tử, Cây bonsai, Cây sanh thế mẫu tử
Cây sanh thế trực mẫu tử được nhiều người ưa dùng.

Trong đó Cây sanh thế trực mẫu tử là một trong những loại cây bonsai luôn được săn đón bởi cây sanh thế mẫu tử mang vẻ đẹp bình dị, thân quen, gần gũi đến đổi chạm vào tận đáy lòng mỗi người. Tình mẫu tử bao giờ cũng thật thiêng liêng, bao la và rộng mở, ngay cả trong cây cảnh, các nghệ nhân cũng muốn lột tả điều đó qua từng tác phẩm của họ.

Thế nào là cây sanh thế trực mẫu tử

Theo tiếng Trung Quốc gọi Mẫu là Mẹ, Tử là con. Thế cây trực mẫu tử nghĩa là cây cảnh có hình dáng của cảnh Mẹ con quấn quýt lấy nhau cây mẹ to cây con bé hơn dưới tán cây mẹ. Hay nói cách khác, hình ảnh người mẹ che chở con mình được tái hiện trên chậu cây cảnh bonsai được gọi là thế cây trực mẫu tử.

Sanh thế trực mẫu tử, Mẫu tử giống, Cây kiểng sanh thế trực mẫu tử, Cây bonsai, Cây sanh thế mẫu tử
Cây sanh thế trực mẫu tử.

Người chơi kiểng có thể tạo thế trực mẫu tử bằng nhiều loại cây kiểng khác nhau và phổ biến nhất vẫn là cây sanh. Thế mẫu tử (mẹ con) phải có hai cây cùng một gốc, cây lớn là mẫu, cây nhỏ là tử; cây mẫu cao gấp 3 lần cây tử mới đúng là mẹ con.

Chăm sóc cây sanh thế trực mẫu tử có khó không?

Thú chơi cây cảnh là một thú vui tao nhã, người chơi cây được tự tay chăm sóc và thưởng thức những thành quả của mình.

Cây Sanh Thế Mẫu Tử là cây dễ trồng, phát triển nhanh, có thể trồng ngoài trời hoặc trang trí những nơi có ánh sáng trong nhà. Cây Sanh thế mẫu tử dễ chăm rất thích hợp làm cây cảnh thưởng lãm, cây cảnh trang trí sân vườn đẹp và đầy ý nghĩa. Cây Sanh Thế Mẫu Tử cần lượng nước vừa đủ để cây phát triển tốt, phải được trồng trên đất tơi xốp, dinh dưỡng và thoát nước tốt. 

Sanh thế trực mẫu tử, Mẫu tử giống, Cây kiểng sanh thế trực mẫu tử, Cây bonsai, Cây sanh thế mẫu tử
Cách chăm sóc cây sanh thế trực mẫu tử.

Trong nghệ thuật cây cảnh, dáng cây là dáng người. Cây sanh dáng mẫu tử giống như mẹ chăm sóc con với dáng vóc trìu mến thương yêu tình cảm dành cho con. Thế cây chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Các bạn có nhu cầu chơi cây kiểng sanh thế trực mẫu tử, có nhu cầu được tư vấn về cách trồng, chăm sóc, tạo dáng cho cây vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

VƯỜN ƯƠM CÂY XANH GIA NGUYỄN

Đường DT741( Quốc lộ 14), Ấp An Hòa, Xã Tân Tiến, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 083 088 222 70

Hotline: 01689 667 517

Email: cayxanhgianguyen@gmail.com

>>> ALBUM CÂY SANH THẾ TRỰC MẪU TỬ