Cây sanh thế long giáng mang nét cổ và giá trị văn hóa truyền thống. Sanh thế long giáng được sử dụng làm cây cảnh văn phòng. Những cây có kích thước lớn hơn có thể làm cây cảnh quan, cây bóng mát trong khu dân cư, khu đô thị đem lại vẻ đẹp xanh mát cho nơi sinh sống.

Cây sanh thế long giáng, Sanh thế long giáng, Quả sanh, Lá cây sanh, Cây sanh
Cây sanh thế long giáng.

Thông tin về cây sanh thế long giáng

Cây sanh thế long giáng còn có tên khoa học là Ficus benjamina L, thuộc loại cây họ Dâu Tằm. Cây được trông phổ biến ở các nước vùng nhiệt đới ẩm, đặc biệt là các quốc gia thuộc khu vực châu Á.

Kích thước của sanh thay đổi thùy thuộc vào môi trường sống. Đây là loại cây thân gỗ có chiều cao từ 15-20m, và có thể đạt dến 30m trong điều kiện tự nhiên. Cây có khả năng phân cành cao, cành nhánh nhiều mọc ngang dễ uốn. Chính bởi vậy, thế cây sanh long giáng được nhiều khách hàng ưa chuộng, đặc biệt la những khách hàng chuộng cây cảnh bonsai.

Cây sanh thế long giáng, Sanh thế long giáng, Quả sanh, Lá cây sanh, Cây sanh
Thông tin về cây sanh thế long giáng.

Điểm đặc biệt của cây sanh thế long giáng đó là dáng cây uốn theo chiêu chúi xuống đất. Ngực cây nằm trên mặt chậu. Cành nhánh bao lấy chân uốn khúc trong tư thế đáp xuống. Đuôi cây mềm dẻo, như một bánh lái điều khiển cây êm ái nhẹ nhàng một cách tự nhiên.

Do rồng là con vật trong bộ tứ linh rất dung mãnh nên thế cây sanh long giáng không kém phần oai phong, lẫm liệt. Hơn nữa thế long giáng bắt buộc phải đầu to đuôi nhỏ. Cành nhánh xếp gọn lại để tạo dáng hạ xuống nhằm tượng trưng cho tính ôn hoà mềm mỏng nhưng quyền lực.

Đặc điểm sinh lý cây sanh

Lá cây Sanh có màu xanh đậm hình lá xoan và nhẵn cả hai mặt. Lá có độ dài từ 3- 9cm, rộng 2-6cm. Cuống lá dài 12-20mm. Lá Sanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, xum xuê.

Quả Sanh thường có màu xanh. Ở vỏ phủ lớp long tơ màu trắng. Khi quả già thì chuyển dân sang màu cam, thậm chí là nâu đen khi quả sắp rụng. Quả sanh nhot như viên bi đủ màu sắc xen kẽ lá màu xanh mướt thu hút sự chú ý từ xung quanh. Sanh thuộc loại quả kép cho hoa và quả từ tháng 2 đến tháng 9 hàng năm.

Đặc điểm sinh thái cây sanh thế long giáng

Cây sanh thế long giáng, Sanh thế long giáng, Quả sanh, Lá cây sanh, Cây sanh
Đặc điểm sinh thái của cây sanh thế long giáng.

Cây sanh thế long giáng phát triển ở thế đẹp trong điều kiện tự nhiên đủ ánh sáng tản xạ. Khi đó, cây có thể sống bám trên đá. Song cây cũng là loài chịu hạn kém.

Cây sanh sinh trưởng chậm. Thân sẽ xuất hiện các điểm lồi màu trắng nếu bị thiếu nước trong thời gian dài.

Cây sanh thế long giáng thường được nhân giống vô tính từ cành, rễ của cây. Sau khi phát triển sẽ uốn tạo thế cho cây theo thế long giáng tạo vẻ đẹp mắt cho cảnh quan sân vườn, biệt thự…

>>> ALBUM CÂY SANH THẾ LONG GIÁNG