GIỚI THIỆU PHÂN BÒ

phân bò, Trồng cây cảnh, Phân bò hoai mục, Cây ăn quả, Trồng cây

Phân bò là nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, mà từ trước đến nay người dân và các nhà vườn thường sử dụng để bón cho cây. Ngày nay nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phân bò được xử lý và đóng gói để bán rộng rãi ra thị trường. Vì thế, những người trồng hoa, trồng rau, trồng cây cảnh có thể dễ dàng mua những loại phân bò xay nhuyễn, phân bò đã được phơi và xử lý mùi, phân bò hoai mục để về bón cho cây trồng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

phân bò, Trồng cây cảnh, Phân bò hoai mục, Cây ăn quả, Trồng cây
Phân bò là nguyên liệu sẵn trong tự nhiên.

Lợi ích của phân bò đối với cây trồng

Phân bò dễ sử dụng, giúp đất tơi xốp, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Phân bò giúp cải tạo đất bạc màu sau mỗi mùa vụ với chi phí rẻ nhất và an toàn nhất vì là phân hữu cơ.

Phân bò cung cấp dinh dưỡng cao cho các loại hoa, cây ăn quả. Đất trồng sử dụng phân bò cây rau ít sâu bệnh và cây trồng luôn xanh tốt.  Phân bò giúp giữ độ ẩm cho cây và tạo sự tơi xốp cho bộ rễ cây mau phát triển

phân bò, Trồng cây cảnh, Phân bò hoai mục, Cây ăn quả, Trồng cây
Lợi ích của phân bò đối với cây trồng.

Sử dụng phân bò như thế nào cho hợp lý

Đối với cây ăn quả nên trộn với đất trồng trước khi gieo trồng và kết hợp một số loại phân bón trong quá trình trồng. Riêng trồng rau thì chỉ nên dùng phân bò bón lót đáy chậu hay lớp dưới trước khi trồng, không nên rải phân bò xay trên mặt đất gần cây rau sẽ làm cho rau trồng dễ bị nhiễm một số vi sinh vật gây hại cho sức khỏe.

Đối với hoa hồng dùng bón trước và sau khi trồng cây: Tức trộn phân với đất trồng với một số loại phân khác trước khi trồng hoa, hàng tháng bón thêm phân bò cho hoa hồng với lượng ít hơn ban đầu.

Phân bò để trồng cây là loại nào?

Phân bò chưa qua xử lý: thói quen thông thường ở vùng nông thôn, miền núi là bà con thường trộn trực tiếp phân bò với đất để trồng cây, hoặc bón trực tiếp vào gốc cây. Cách làm này của bà con có ưu điểm là giữ được nguyên chất dinh dưỡng trong phân bò cho đất. Nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ có hại cho sức khỏe con người, môi trường xung quanh và cây trồng bởi trong phân bò chưa được xử lý có mùi rất khó chịu, có chứa những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người và cho bộ rễ của cây.

phân bò, Trồng cây cảnh, Phân bò hoai mục, Cây ăn quả, Trồng cây
Phân bò dùng để trồng cây.

Mặt khác trong phân bò vẫn còn tồn dư các hạt cỏ có thể phát sinh cỏ dại sau này, hoặc còn lẫn ít trứng sùng đất sẽ sinh sôi nẩy nở khi gặp nhiệt độ thích hợp, sùng đất lại rất thích ăn các rễ non cây trồng. Chính phân bò có thể làm cây yếu đi, đặc biệt là cây non bị chết.

Phân bò đã được xử lý:  Phân bò đã xử lý là loại phân bị hoai mục trở thành mùn, chất dinh dưỡng cho cây trồng mà không còn vi khuẩn gây hai người và cây trồng. Phân bò loại mục tự nhiên đã qua xử lý nên giảm mùi và loại bỏ những thành phần có hại cho cây. Phân bò hoai mục rất tốt cho hoa hồng, cây ăn quả và cải tạo đất trồng chi phí rẻ nhất.

VƯỜN ƯƠM CÂY XANH GIA NGUYỄN

Đường DT741( Quốc lộ 14), Ấp An Hòa, Xã Tân Tiến, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 083 088 222 70

Hotline: 01689 667 517

Email: cayxanhgianguyen@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *