BỆNH THƯỜNG GẶP CỦA CAU HAWAI VÀ CÁCH XỬ LÝ

Cau hawai, Cây cau hawai, Giống cây cau hawai, Cây Xanh Gia Nguyễn, Trồng cây cau hawai

Cây cau Hawai là loại cây trồng hết sức quen thuộc hiện nay. Nhiều người đã trồng cây cau Hawai đều nhận xét rằng đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và ít khi bị bệnh. Tuy nhiên, cây cau Hawai ít bệnh không đồng nghĩa với việc không bị bệnh. Cây cau Hawai vẫn sẽ gặp một số bệnh. Vậy bệnh thường gặp ở cây cau Hawai và cách xử lý như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bà con.

Cau hawai, Cây cau hawai, Giống cây cau hawai, Cây Xanh Gia Nguyễn, Trồng cây cau hawai
Cây cau hawai.

Cây cau Hawai là gì?

Tên khoa học của cây cau Hawai là Chamaedorea elegans, thuộc họ thực vật Arecaceae (họ cau/dừa). Đây là loại cây cảnh rất được ưa chuộng tại nước ta, đặc biệt là trong các văn phòng vì theo nhiều nghiên cứu cây cau Hawai có khả năng hấp thụ một số chất độc hại phát sinh từ các thiết bị điện tử như điều hòa, smartphone, ….

Cây cau Hawai được sử dụng để làm gì?

Cây cau Hawai được dùng để:

  • Trồng trong sân vườn để tạo cảnh quan đẹp.
  • Trồng trong chậu đặt trong tiền sảnh, văn phòng làm việc.
  • Sử dụng làm quà biếu vào dịp khai trương, kỷ niệm ngày lễ.

Cây cau Hawai trồng trong nhà có ý nghĩa gì?

Không chỉ là loại cây cảnh đẹp, trồng trong nhà để khiến không gian thêm tươi mát, gần gũi với thiên nhiên, cây cau Hawai còn được nhiều người có niềm tin vào phong thủy hết sức ưa chuộng.

Theo nhiều bậc thầy trong phong thủy thì cây cau Hawai mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Loại cây này vừa xua tan hung khí, mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, con đường công danh sự nghiệp hanh thông, thuận buồm xuôi gió, sức khỏe lại dồi dào.

Cau hawai, Cây cau hawai, Giống cây cau hawai, Cây Xanh Gia Nguyễn, Trồng cây cau hawai
Cây cau Hawai trồng trong nhà có ý nghĩa gì

Cây cau Hawai đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thổ và thường được họ sử dụng để trang trí trên bàn làm việc hay trong văn phòng làm việc.

Bệnh thường gặp ở cây cau Hawai và cách xử lý

Cây cau Hawai rất ít khi bị bệnh. Chỉ có một số bệnh thường gặp ở cây cau Hawai, trong đó có bệnh rệp sáp trắng. Bệnh này thường xảy ra khi môi trường xung quanh ẩm thấp. Để loại bỏ bạn chỉ cần phun thuốc rồi đặt cây ra ngoài nắng khoảng 2 -3 ngày là hết.

Ngoài ra, cây cau Hawai còn bị bệnh cuốn lá hay sâu đục thân. Để xử lý bạn cần cắt sát cành, gốc cây bị bệnh sau đó đưa cây cau Hawai ra ngoài nắng, lau lá cây cho sạch sẽ  và tuyệt đối không được bón phân vào thời điểm này.

Cau hawai, Cây cau hawai, Giống cây cau hawai, Cây Xanh Gia Nguyễn, Trồng cây cau hawai
Bệnh thường gặp ở cây cau Hawai và cách xử lý

Mua cây cau Hawai sạch bệnh ở đâu?

Cây cau Hawai bị bệnh có thể do môi trường không đảm bảo nhưng cũng có thể do cây đã ủ bệnh từ thời kỳ cây non hay do cây non yếu nên dễ phát sinh bệnh. Để hạn chế bạn cần chọn mua giống cây cau Hawai khỏe mạnh.

Để mua cây giống khỏe mạnh với giá thành tốt và được giao hàng tận nơi, bạn vui lòng liên hệ với Cây Xanh Gia Nguyễn theo địa chỉ:

CÂY XANH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Số 59, Đường số 12, Khu Nhà Ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại : 0283 88 222 70

Hotline : 093.76.70.722 – 01689.667.517

Email : CayXanhGiaNguyen@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *